ทำฟันเด็ก หมอรักษาฟันเด็ก ใจดี คลินิก ทำฟัน ฟ.ฟัน 27 ประชาอุทิศ สุขสวัสดิ์ พุทธบูชา ฝั่งธน


คลินิคทำฟัน ฟ.ฟัน27

ทำฟันที่ไหนดี !!!

    สมัครสมาชิก วันนี้ รับส่วนลดทันที 5%
ทำฟันเด็ก ราคา    ทำฟัน ที่ คลินิค ฟ.ฟัน 27 สามารถเบิก ประกันสังคม ได้ทุกโรงพยาบาล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
ทำฟันเด็ก หมอรักษาฟันเด็ก ใจดี คลินิก ทำฟัน ฟ.ฟัน 27 ประชาอุทิศ สุขสวัสดิ์ พุทธบูชา ฝั่งธน

ทันตกรรมสำหรับเด็ก

       
     ฟันน้ำนมอย่าคิดว่าไม่สำคัญนะคะ ผู้ปกครองบางคนชอบคิดว่าช่างเถอะฟันน้ำนมถอนไปก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวฟันแท้ก็ขึ้นแล้วจริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เนื่องจากฟันน้ำนมนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ เคี้ยวอาหารได้ดีแล้วยังเป็นตัวกันช่องว่างไว้สำหรับให้ฟันแท้ขึ้นในอนาคตด้วย หากฟันน้ำนมมีปัญหา เด็ก ๆ ก็จะงอแง เคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียด ทานอะไรไม่ค่อยได้ ก็จะได้รับสารอาหารไม่ครบ บางทีก็ตื่นขึ้นมาร้องไห้ปวดฟันตอนกลางคืนอีก แถมเวลาที่ฟันแท้ขึ้นมาก็อาจจะทำให้ฟันซ้อนเกได้อีกด้วย 

เคลือบฟลูออไรด์ ให้กับฟันของ เด็กๆ

    เคลือบฟลูออไรด์ ให้กับฟันของ เด็กๆ    
     เด็ก ๆ เวลามาทำฟันครั้งแรก คุณหมอมักจะเริ่มต้นด้วยการ เคลือบฟลูออไรด์ เนื่องจากเป็นการรักษาที่ง่าย ไม่เจ็บ เด็ก ๆ จะได้ไม่กลัวในการทำฟันครั้งต่อไปค่ะ การเคลือบฟลูออไรด์คุณหมอก็จะขัดฟัน ทำความสะอาดทั้งปาก จากนั้นก็จะให้เด็กอมเจลกลิ่นหอม ๆ (ซึ่งก็คือฟลูออไรด์นั่นเอง) ประมาณ 1-4 นาที แล้วเช็ดเอาฟลูออไรด์ออก เป็นอันเสร็จ 
     เริ่มต้น 400 บาท

การรักษารากฟันเด็ก

    การรักษารากฟันเด็ก    
     เมื่อฟันผุจนทะลุเข้าไปในโพรงประสาทฟันแล้ว เด็ก ก็จะมีอาการปวดฟัน อาจจะร้องไห้โยเยตอนกลางคืน พอทานอาหารก็อาจจะต้องแคะเศษอาหารที่ติดฟันออกบ่อย ๆ เนื่องจากเจ็บ ซึ่งอาการเหล่านี้เมื่อ รักษารากฟัน แล้วก็จะหายไป การ รักษารากฟัน ในเด็กขั้นตอนไม่ยุ่งยากเท่ากับของผู้ใหญ่ สามารถทำเสร็จได้ภายในหนึ่งหรือสองครั้ง เมื่อทำเสร็จแล้วเด็ก ๆ ก็สามารถใช้ฟันเคี้ยวอาหารได้ตามปกติค่ะ 
     ราคา เริ่มต้น 2500-3500 บาท

เคลือบหลุมร่องฟัน

    เคลือบหลุมร่องฟัน    
     ปกติฟันกรามของเด็กมักจะมีหลุมและร่องฟันที่ค่อนข้างลึก ง่ายต่อการผุ คุณหมอก็จะมีวัสดุเฉพาะเพื่อเคลือบปิดหลุม ร่องฟันที่ลึก ฟันจะได้ไม่ผุ การเคลือบหลุมร่องฟัน เป็นการรักษาที่ไม่เจ็บ และมีประโยชน์มากเพราะฟันกรามขึ้นอยู่ด้านในสุดของช่องปากเด็กส่วนมากไม่สามารถแปรงให้สะอาด ฟันซี่นี้จึงมักผุก่อนซี่อื่น ๆ การเคลือบหลุมร่องฟันก็เป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ 
     ราคา เริ่มต้น 400-500 บาท

ครอบฟันสำหรับเด็ก (Stainless Steel Crown,SSC)

    ครอบฟันสำหรับเด็ก (Stainless Steel Crown,SSC)    
     ถ้าเด็ก ๆ ฟันผุใหญ่มากจนไม่สามารถอุดได้ หรือ ฟันที่ผ่านการรักษารากฟันมาแล้ว ควรจะต้องทำครอบฟันค่ะ เพื่อความทนทาน ครอบฟันสำหรับเด็กนั้นจะเป็นครอบฟันโลหะสีเงิน ๆ (Stainless Steel Crown) มีความทนทานสูง และ ปลอดภัยสำหรับเด็ก ที่สำคัญสามารถทำเสร็จภายในครั้งเดียวเด็ก ๆ จะได้ไม่ต้องมาหลายครั้งค่ะ 
     
     ราคา Not available

เครื่องมือกันฟันล้ม (Space maintainer)

    เครื่องมือกันฟันล้ม (Space maintainer)    
     กรณีที่จำเป็นต้องถอนฟันน้ำนมออกไปก่อนเวลาอันควร มักจะทำให้ฟันที่อยู่ข้างเคียงเขยิบเข้ามาในช่องว่างที่ถอนฟันไปแล้ว ส่งผลให้ฟันแท้ที่จะขึ้นมาในตำแหน่งนั้นไม่มีช่องว่าเพียงพอที่จะงอกขึ้นมาได้ อาจก่อให้เกิดปัญหาฟันซ้อน เก หรือ อาจขึ้นไม่ได้เลยก็เป็นได้ค่ะ
     
     ซึ่งวิธีการป้องกันสามารถทำได้โดยการใส่เครื่องมือกันฟันล้ม โดยคุณหมอจะพิมพ์ปากเพื่อนำไปทำเครื่องมือมาให้คนไข้ จากนั้นก็จะนัดคนไข้มาใส่เครื่องมือในครั้งต่อไป ซึ่งเครื่ิงมือนี้จะติดแน่นอยู่ในปากไม่ต้องถอดออกมา สามารถแปรงฟัน ทานอาหารได้ตามปกติ จนเมื่อถึงเวลาสมควรที่ฟันแท้ในตำแหน่งนั้นงอกขึ้นมา ก็มาให้หมอถอดเครื่ิงมือนี้ออกให้ค่ะ
     ราคา เริ่มต้น 2500 บาท
Copyright 2009 by ieprogram.com All right reserved